Thứ Sáu, 10 tháng 2, 2017

Quy tình thuộc da bò nhập khẩu

Da bò nhập khẩu là một loại vật liệu bền và dẻo được chế biến thông minh nhưng phải qua quá trình thuộc da phức tạp… tuy nhiên không phải ai cũng biết đến quy trình thuộc da của các nhà máy. 

Thuộc da bò nhập khẩu có thể được sản xuất bằng các phương pháp khác nhau, từ thô sơ cho tới cầu kỳ, ở những quy mô lớn nhỏ.
thuoc_da_bo_nhap_khau

Từ thời cổ đại việc sử dụng da bò làm vật liệu trong may mặc đã khá phổ biến cho đến mãi sau này. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian sau này thì da bò mới được nhiều người ưa chuộng
2. Công nghệ thuộc da bò nhập khẩu thủ công
Để tạo ra da bò thuộc thì công đoạn đầu phải trải qua giai đoạn sơ chế làm cho tấm da trở nên sạch hơn, dễ thấm các chất khoa học tự nhiên hơn, sau đó sẽ được sử dụng để biến tấm da sống thành da thuộc dùng trong thời trang, may mặc và nhiều ngành công nghiệp khác.

Đầu tiên, da sẽ được tách ra sau đó làm sạch các thớ thịt và mỡ động lại trên da, rồi được phân loại cẩn thận theo chủng loại da và chất lượng. Khi đã được phân loại thì da sẽ được ngâm trong hóa chất.
Sau đó, da được xử lý qua hóa chất (tùy vào nơi sản xuất từ đó mà quyết đinh chất lượng, tuổi thọ, đồ mềm dẻo của da).
Tiếp theo, lấy một loại vôi nước để tẩy lông đồng thời sẽ loại bỏ một số chất đạm, sợi trong da và thay đổi ít nhiều cấu trúc của da, mục đích để da thẩm thấu tốt hơn trong những hóa chất sẽ được sử dụng trong các khâu kế tiếp.
Cuổi cùng, da được phơi ráo nước, bôi dầu, phơi khô, nhào cho mềm và đều dầu, cán phẳng và nhuộm màu (nếu cần).
3. Một số loại da khác thông dụng và đặc tính
Da bò chiếm hầu hết trên thị trường hiện nay. Da bê non có vân mịn, trọng lượng khá là nhẹ, nên chủ yếu chỉ làm những loại giày cao cấp và ví, túi xách sang trọng. Da dê dù già hay non đều rất mịn.
Da ngựa không được phổ biến cho lắm nên thường dùng làm giầy, áo da và nhiều loại dụng cụ thể thao.
Da lợn làm sản phẩm sẽ được lấy từ những con đã trưởng thành.
Da chuột túi – bền nhất trong các loại da thú – được xem là một loại vải da xa xỉ nhất
Da cá sấu dùng làm giầy, túi xách, vì tiền và vali.
Nếu bạn quan tâm về các sản phẩm về da bò được nhập khẩu có thể xem thêm bài viết tại đây


EmoticonEmoticon