Thứ Tư, 30 tháng 11, 2016

Ngày hôm qua - Ghế đá ở phố đi bộ

Ngày hôm qua - Ghế đá ở phố đi bộ*
- Này e
- Sao a
- A vs E chơi một trò chơi nhé, luật rất đơn giản, a tin chắc e sẽ tham gia được vs a
- Trò gì vậy a?
-… Ừ, là thế này…
Lâu r, mới mượn cfs để trải lòng cho bớt trống trải. Mình K53, đang làm tại một bank cổ phần. Mình đang thích… à, chính xác thì là thầm thích một e gái K54 làm kế toán tại một doanh nghiệp. Quen e một thời gian, hôm qua mình đã quyết định dừng theo đuổi các b ạ…
Biết e qua buổi sinh nhật của đứa b, lúc đâu e ko gây được ấn tượng j mạnh với a cả. E có vẻ ngoài bình thường, tính tình bình thường nên đối với a, e hoàn toàn mờ nhạt trong buổi liên hoan hôm đấy. Tình cờ, FB e hiện lên gợi ý kb, thế là kb. Cũng ngạc nhiên là em inb trước… và chúng mình bắt đầu làm quen.
A và e cứ thế nc ngày qua ngày, đủ các thứ trên trời dưới biển. E là một cô gái tinh ranh, đôi chút bí ẩn, nhiều tâm sự, ừ a bắt đầu tò mò. A bắt đầu muốn nc với e nhiều hơn…. Lần nào nc vs e, tâm trạng a cũng rất vui vẻ. Nghề tín dụng áp lực lắm e ạ, nhưng chỉ cần vài dòng tn vu vơ với e thôi, mọi áp lực như chưa từng tồn tại….
Rồi cứ thế, a với e đi ăn cùng nhau nhiều hơn, ngồi uống nước nc vs nhau nhiều hơn. E biết k, a thích nhìn e mỗi khi e say sưa kể một câu chuyện nào đấy, mặc dù nó chả ấn tg j cả…. Có lẽ, là A thích e mất r !
E có còn nhớ, e hỏi a “như thế nào là cảm giác thích 1 người”, a trả lời “là thích hết tất cả mọi thứ, từ ánh mắt đến nụ cười, là làm điều j mình cũng đều nghĩ về người đấy”. Đúng đấy, e làm a vấn vương trong hầu hết khoảng thời gian a có. Đã biết bao lần, đi xe trên đường buổi tối, tay ga vẫn siết, mắt vẫn nhìn đường mà tâm trí lại nghĩ “giờ này e đang làm j ?”…. Biết bao lần, mắt nhìn màn hình, tay gõ bàn phím mà lòng nghĩ trời lạnh r, e có khăn quàng cổ chưa ? …
E nói “e cũng thích nc vs a”, e cảm thấy thoải mái khi mình đi ăn tối với nhau. Những lúc nc với e, a thấy gần gũi lắm. Vậy mà sao, a càng tiến tới thì e lại càng cách xa…?
E vẫn luôn là một cô gái tinh tế, nhạy cảm. A đoán e cũng biết tình cảm của a dành cho e là thế nào đúng k? Nên A đoán e cố giữ khoảng cách, có thể vì e không muốn mất đi một người b… Vậy thì, nếu e khó xử, thì để a tìm cách kết thúc nó… a ko muốn thấy e khó xử chút nào cả ;)
- Ừ, là thế này, mình chơi trò “người xa lạ” nhé, từ ngày mai, mình sẽ ko nc với nhau nữa, ko nt, ko gọi điện, ko inb nhé, ai mở lời trước là thua được k e :). A tin chắc, e chơi trò này sẽ giỏi hơn a ;)
- ……dạ, vâng
- Thôi muộn r, trời lạnh, mình về e nhé, để e còn ngủ sớm, kẻo mai lại đi làm muộn đấy nhé!
“…Nên a lùi bước về sau, để thấy e rõ hơn
Để có thể ngắm em từ xa âu yếm hơn…”
Đừng nghĩ gì nhiều, có lẽ ta cần một khoảng lặng để suy nghĩ lại… Dù sao, cảm ơn e vì đã là bạn a!
À! Mai trời lạnh hơn đấy, mặc ấm vào e ạ, a vẫn dõi theo e đấy nhé!


EmoticonEmoticon