Thứ Tư, 30 tháng 11, 2016

Gửi em người con gái đã làm cho tôi biết thế nào là tình yêu đích thực

Gửi em người con gái đã làm cho tôi biết thế nào là tình yêu đích thực. 
Nếu em đọc được những dòng này thì xin hãy một lần đọc tin nhắn dù chỉ một lần thôi
Tôi là sinh viên năm cuối trường khác, năm nhất tôi cũng đã từng nghĩ rằng tôi đã thích một bạn cùng tuổi học neu, đơn giản vì bị gán ghép nên tôi cứ tưởng tôi thích bạn đó mà không phải đó chỉ là một cảm giác thoáng qua. 4 năm sau tôi gặp em (năm nhất neu) người con gái đó thoáng nhìn tôi cũng chỉ nghĩ như cảm giác thoáng qua như cách đây 4 năm. Càng ngày tôi càng bị em cuốn hút bởi tính ngây thơ hồn nhiên như tuổi 18 của em. Tôi nhận ra tôi yêu em từ lúc đó, tôi khác với những người khác yêu là phải chân thành không phải kiểu nay yêu cô này mai yêu cô khác và tôi nghĩ em cũng biết điều đó. Mỗi ngày trôi qua bao nhiêu công việc, học tập, giao tiếp cứ đè nặng lên tôi, deadline công việc hang tá các lý do để tôi có thể mất niềm tin vào chính con đường mình đã và đang đi. Cứ mỗi ngày như thế em là niềm tin để tôi có thể tìm thấy được vui trong cuộc sống này. Tôi có thể hàng giờ nhắn tin với em, kể nhiều chuyện cho em hay có thể bị sếp mắng vì chỉ có online và chat. Nhưng hình như có một thứ gì đó kéo tôi và em ra càng xa nhau. Tuy rằng tôi và em chỉ nhìn thấy nhau có đúng một lần và khoảng cách không gian từ tầng 1 và tầng 3 nó quá xa nhau làm tôi không thể nào hình dung được bóng dáng em. Khoảng thời gian đầu tôi và em nhắn tin cho nhau về rất nhiều thứ công việc, học hành, tương lai nhưng rồi những chủ đề đó dần dần hết những khía cạnh để nói và tôi biết mỗi lần tôi nhắn tin cho em là em cũng đang tìm điểm chung giữa tôi và em để cho khoảng cách đó ngày càng gần lại. Tôi biết điều đó nhưng vì khoảng cách 4 tuổi va chạm, đi làm và giao tiếp nên tôi đã quá thận trọng và dần dần khoảng cách đó lại rộng ra. Những chủ đề càng thưa thưa dần và những dòng tin nhắn cũng bắt đầu ít đi, tôi biết cuộc nói chuyện dần dần rồi sẽ kết thúc. Tôi hỏi em bao giờ thì em lấy chồng em bảo 26 27 tuổi, tôi hỏi em bao giờ thì em yêu em lại bảo 3 năm nữa. Rồi em bảo con trai bây giờ lương dưới 15 triệu thì chỉ đủ nuôi sống bản thân. Từ đó tôi phấn đấu hết mình để có thể đủ tiêu chuẩn của em nhưng em hằng ao ước về người đàn ông của cuộc đời em. Em chia sẻ những gì về những thứ quanh em những người đang thích em này nọ vì tôi biết em có nhiều người theo đuôi và những ai em không thích thì em cho block và tôi nghĩ rồi cũng có ngày em cho tôi vào danh sách đen của em. Rồi ngày đó đã đến.
Hôm đó, bạn cấp em bị ốm(cùng dãy trọ tôi) tôi thì đang ngập đầu trong đống deadline công việc và 4 cái project trên lớp. Tôi đang cực kỳ bức xúc với mấy thằng cùng nhóm vì chúng nó chưa làm gì cả mà chạy deadline thì còn 1 ngày nữa. Rồi em nói “sang chăm tk**** tk*** ngu vch”, rồi tôi nói với em” nếu em muốn nó khỏe em sang mà chăm nó”. Thật sự lúc đó tôi đang rất bức xúc nhiều chuyện, rồi em nói những từ đó chỉ cần em nói sang thăm thằng kia như thế nào hộ em với thì tôi sẵn sang. Em có biết được ghen của con trai như thế nào không, em bảo một người đang thích em sang thăm một thằng khác vậy em nghĩ có thể không tức được không. Từ đó em cho tôi vào trạng thái unfriend trên facebook.
Tôi đã xin lỗi em nhưng em không đọc. Vậy chỉ mong viết vài dòng mong em hiểu được tình cảm tôi trao cho em là một tình yêu chân thành nhất. Bây giờ tôi như đang ở dưới đáy vực không lối thoát, niềm tin tôi trao em cũng đã hết. Tôi đã khóc rất nhiều ở trong tim, và bây giờ đây tôi không thể nào quên em được. Xin em hãy cho tôi được đứng ở đằng xa nhìn em hạnh phúc dù người đó là ai, nhưng đó người em chọn và tôi chúc phúc cho em. Tôi vẫn luôn ở đây ngắm nhìn em cô gái xinh đẹp mà bao người ao ước, em xứng đáng được lựa chọn những người đủ cho em hạnh phúc.
Tôi chỉ tiếc nuối một điều cuối cùng là tôi chưa cho nói với em rằng “tôi yêu em” đó là điều tôi hối tiếc nhất. Tôi sẽ mãi yêu và chờ em dù cho em thế nào. Cám ơn cô gái đã cho tôi cảm xúc thế nào là yêu chân thành nhất.


EmoticonEmoticon