Chủ Nhật, 27 tháng 11, 2016

Để có một giá chuyển hàng thái lan hợp lí cần gì

Giá chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam bao gồm rất nhiều thủ tục về thuế ,bảo hiểm và các mặt hàng cấm mà chúng ta cần phải nghiên cứu kỹ trước khi chuyển hàng.

Trước tiên là thủ tục về thuế nhập khẩu: Trong quá trình hoàn tất thủ tục hải quan tại sân bay hoặc tại cảng để kéo hàng về kho, người nhận có trách nhiệm đóng thuế nhập khẩu theo quy định của Pháp luât Việt Nam.

Hàng bị trả về cho người gửi: Trong trường hợp người nhận không đồng ý nhập hàng, họ có quyền từ chối nhận hàng và sẽ giải trình bằng văn bản với các cơ quan chức năng tại sân bay hoặc cảng để hàng được trả về cho người gửi.
Đối với hàng bị hủy: Hải quan có quyền từ chối không cho phép doanh nghiệp nhập khẩu  hàng nếu người nhập khẩu không cung cấp được các giấy tờ liên quan đến việc xử lý hàng hoặc trường hợp mặt hàng trên tờ khai nằm trong danh mục hàng cấm nhập.

Tiếp theo vấn đề bảo hiểm chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam 


Chúng ta nên để một đơn vị thứ 3 làm công việc chung chuyển hàng hóa vì chắc chắn sẽ có một số rủi ro như mất đồ hoặc đổ vỡ  nằm ngoài ý muốn. Do đó chúng ta nên mua bảo hiểm hàng hóa của bên thứ 3 , hàng hóa sẽ được bảo hiểm với mức 5% giá trị hàng hóa đổ vỡ và 100% giá trị hàng hóa xảy ra mất mát Khi quyết định chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam chúng ta cũng nên cân nhắc một số mặt hàng bị cấm như sau:
·         Hàng quốc cấm (thuốc phiện, súng đạn, vũ khí…)
·         Hàng nhạy cảm (thuốc, thuốc giảm cân, thuốc trị bệnh, thực phẩm chức năng, đồ chơi tình dục, các đồ chơi bạo lực, các mặt hàng có dạng viên như thuốc…)
·         Các sản phẩm đồ chơi hay văn hóa phẩm ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của trẻ em
·         Các loại thực phẩm không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
·         Các loại đồ dùng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng Việt Nam
·         Các loại mỹ phẩm, thực phẩm Made in China.
Trên đây là một số lưu ý Gía chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam của chúng tôi. Hi vọng  với sự chia sẻ này sẽ góp phần không nhỏ vào quyết định kinh doanh của các bạn.
Nếu bạn mong muốn


EmoticonEmoticon