Thứ Tư, 30 tháng 11, 2016

Có một người cùng tôi bình yên bên cạnh

Tôi muốn sau tất cả những nỗ lực dốc cạn sức lực bên ngoài trở về, có một người cùng tôi bình yên bên cạnh. 

Có thể là đi đâu đó ăn uống vui chơi khắp bên ngoài, giữa đường phố đầy gió và ánh đèn, những tiếng cười nói, ồn ào. Cũng có thể chỉ là giản đơn đón chờ nhau ở một ngôi nhà nhỏ, vui đùa cùng gia đình của nhau, một bữa cơm ấm áp, dịu ngọt, và một bộ phim nhẹ nhàng, quây quần. Sau đó nằm sát bên nhau, đêm xuống, cùng nhau kết thúc ngày dài.
Tôi muốn sau một đợt đầy khó khăn, áp lực nặng nề, có thể cùng một người nhận lấy những thành quả, đến những nơi xa lạ, vô cùng xinh đẹp, ăn những món ngon và có thật nhiều những trải nghiệm, kỷ niệm. Hay lấy những thành quả ấy làm đầy đủ hơn cuộc sống của nhau, có thật nhiều niềm vui, như được sạc đầy năng lượng trong mình.
Và tôi muốn sau những ngày đưa một người về ngồi cùng với anh chị em trong nhà, hay có mặt cùng họ trong những cuộc vui với bạn bè, sẽ có một buổi sáng sánh bước bên người ấy, trong bộ đồ cưới trắng tinh, sang trọng, trong tiếng vỗ tay và chúc tụng của mọi người.
Từ đó lại tiếp tục cùng nhau trải qua những tháng ngày có thể trùng lặp nhưng không nhàm chán, có thể đổi thay, mới mẻ, nhưng không bao giờ rời bỏ nhau, cho đến suốt cuộc đời.
Cứ thế cùng nhau là một gia đình. Tạo ra một gia đình. Và nhìn gia đình ấy lớn lên.
Tôi muốn, thật sự muốn tất cả những điều ấy.
Kể từ khi gặp người ấy, tôi đã ước muốn thật nhiều. Cũng phấn đấu, cố gắng thật nhiều.


EmoticonEmoticon