Chủ Nhật, 23 tháng 10, 2016

Ủng hộ những thương hiệu sữa của Úc

Ở Úc người ta quan niệm, kể cả khi một thương hiệu sữa không phải là sở hữu bởi nước Úc xinh đẹp, thì khi bạn sử dụng sản phẩm sữa của Úc nghĩa là bạn đang hỗ trợ, đóng góp cho người dân địa phương, vì mỗi người nông dân đều là chủ sở hữu của sữa Úc.
Các thương hiệu nổi tiếng ở Úc như Fonterra và Murray Goulburn, số khác như Anchor and Mainland (nước sở hữu NZ), Great Ocean Road (Canada), Pauls (Ý) và nhiều hơn nữa.
Trong khi các công ty như Fonterra và Murray Goulburn bị dính vào vào vụ việc giảm giá sữa, các sản phẩm của họ bị tẩy chay. Chính điều này đã làm ảnh hưởng lớn đến sự kết nối của người nông dân với các thương hiệu. Với người nông dân, họ không đáng bị trừng phạt mà là người cần nhất sự giúp đỡ của người tiêu dùng. Thực tế, nhiều người mua thương hiệu nhiều hơn là mua sữa, do vậy chúng ta phải cho họ thấy được chất lượng thật sự mà sản phẩm mang lại.
Trước đây việc chăn nuôi bò sữa ở Úc rơi vào cuộc khủng hoảng sâu sắc và người nông dân phải chiến đấu để giữ doanh nghiệp của họ sống sót, sự giảm giá đột ngột khiến họ phải đứng trên đỉnh của đống đổ nát.

Song trong cái khó ló cái khôn. Chỉ đơn giản là tạo ra được các sản phẩm khác từ sữa bột devondale úc như pho mát, bơ, kem, sữa chua…Từ đó có thể vực người nông dân Úc trở dậy.
Hướng vào siêu thị là bước đi khó khăn ban đầu, tuy nhiên đây lại là cách để tạo hình ảnh cho thương hiệu, hướng tới mọi người tiêu dùng. Giờ đây, nó không chỉ là thương hiệu sữa nữa mà còn có pho mát, bơ, kem, sữa chua…
Không phải mọi nhãn hiệu đều có quy luật này, nhưng tựu chung lại, mua sữa là mua nhãn hiệu sữa.
Thậm chí sau đó đã có page facebook với tên “Xin vui lòng giúp đỡ những người nông dân ở trang trại sữa”, hiện nay page đã có tới hơn 27.000 thành viên và số lượng vẫn tăng lên hàng ngày.
Ngày nay, sữa Úc có thể đi xa hơn, tới tay mọi người tiêu dùng trên toàn thế giới. Họ tạo dựng được hình ảnh trên mọi kệ sữa của các siêu thị ở mọi địa phương. Thậm chí bản thân bạn, chỉ cần một cái Click là có thể chọn cho mình sản phẩm ưng ý và mua trực tiếp từ tay những người nông dân trang trại ở Úc.


EmoticonEmoticon