Thứ Ba, 25 tháng 10, 2016

Trộn sữa bột với sữa tiệt trùng

Bước 1: Chọn loại sữa bột mà bạn yêu thích:

cách làm sữa bột có mùi vị giống sữa tươi
Sữa bột loại “instant” là loại phổ biến nhất, và dễ nhất để trộn. Sữa bột loại “regular” (hay “non-instant”) thưởng thức sẽ có vị khá tệ. Sữa bột loại “full cream” có hương vị phong phú và tuyệt vời hơn (vì bản thân tự nó có thể đáp ứng đủ tiêu chuẩn mà bạn cần rồi), nhưng tuổi thọ thì lại ngắn hơn nhiều.
Tại Mỹ, sữa bột được dán nhãn “extra grade” đã được kiểm nghiệm và chứng nhận là thông qua các tiêu chuẩn nhất định.
Sữa bột nguyên kem đôi khi có thể khó tìm ở các cửa hàng hơn các sản phẩm khác. Tuy nhiên, bạn có thể đặt nó một cách dễ dàng.

Bước 2: Trộn sữa bột

trộn sữa bột
Bắt đầu bằng cách trộn sữa bột với nước lạnh. Bạn có thể làm theo hướng dẫn trên bao bì, hoặc sử dụng phương pháp sau (cho một lít/
Bắt đầu bằng cách trộn sữa khô với nước lạnh. Bạn có thể làm theo hướng dẫn trên bao bì, hoặc sử dụng phương pháp này:
Trộn 315 ml (1 1/3 ly) sữa bột “instant” vào 500 ml (2 cốc) nước lạnh cho đến khi tan.
Thêm vào 500 ml (2 cốc) nước và khuấy cho đến khi tan hoàn toàn sữa bột.
Để yên một vài phút sau đó khuấy thêm 1 lần nữa.
Đối với sữa bột loại “regular”, sử dụng 175 ml (3/4 cốc) bột. Hòa tan bột trong một lượng nhỏ nước nóng, sau đó thêm nước lạnh khuấy cho tan hoàn toàn.

Bước 3: Trộn với sữa tươi nguyên chất

trộn sữa bột với sữa tươiTrộn sữa bột đã pha trên với 1 lượng tương đương sữa tươi sẽ cho bạn kết quả tương đương sữa 2%. Nếu bạn mua sữa bột vì lý do thời hạn sử dụng, sử dụng sữa tiệt trùng (tiệt trùng bằng nhiệt độ cao), có hạn dùng đến 6 tháng ở nhiệt độ phòng nếu chưa mở. Nếu bạn mua sữa bột để tiết kiệm tiền, sử dụng sữa thường và trộn theo công thức mà bạn thấy phù hợp.
Sữa tiệt trùng có vị hơi ngọt hơn so với sữa thông thường và không phải ai cũng thích hương vị của nó.

Bước 4: Làm lạnh sữa


làm lạnh sữa bộtDù sử dụng một mình, hay trộn với sữa tươi, thì sữa bột vẫn có vị tuyệt nhất khi để lạnh. Nếu nhà bạn không có tủ lạnh, bọc cốc sữa trong một cái khăn ướt và đặt nó trong hầm nhà, hoặc vị trí mát mẻ khác trong nhà.
Ngày hôm sau lấy lên, khuấy thêm một lần nữa. Nếu bạn thấy sữa có đóng tảng, cục lổn nhổn, đó là kết quả của bột cũ hoặc bột được bảo quản kém. Sữa bột loại “regular” có xu hướng kết thành cục ngay cả khi còn tươi.

Bước 5: Cất lượng bột còn lại.

Dù sử dụng một mình, hay trộn với sữa tươi, thì sữa bột vẫn có vị tuyệt nhất khi để lạnh. Nếu nhà bạn không có tủ lạnh, bọc cốc sữa trong một cái khăn ướt và đặt nó trong hầm nhà, hoặc vị trí mát mẻ khác trong nhà.
Ngày hôm sau lấy lên, khuấy thêm một lần nữa. Nếu bạn thấy sữa có đóng tảng, cục lổn nhổn, đó là kết quả của bột cũ hoặc bột được bảo quản kém. Sữa bột loại “regular” có xu hướng kết thành cục ngay cả khi còn tươi.

Bước 5: Cất lượng bột còn lại.

Cất chỗ bột còn lại. Sau khi mở gói sữa bột, đổ bột còn lại vào một cái ly hoặc bình chứa bằng kim loại (nhựa có thể tạo ra mùi khó chịu cho sữa). Niêm phong kín và lưu trữ ở vị trí khô ráo, tránh ánh sáng.
Nếu khu vực bạn sống có khí hậu ẩm ướt thì nên thêm một túi hút ẩm vào túi chứa hộp bột.


EmoticonEmoticon