Thứ Ba, 25 tháng 10, 2016

Khôi phục chất béo cho sữa bột

Bước 1: Hoàn nguyên sữa bột.

pha sữa ngon nhất
Nếu bạn sử dụng sữa bột loại “instant” không béo (là loại phổ biến nhất), trộn 315 ml (1 1/3 cốc) bột với 1 lít nước. Trộn bằng tay, hoặc sử dụng máy xay sinh tố để trộn càng tốt.

Bước 2: Thêm bột trứng vào trộn.

cho sữa bột vào nướcTrứng có tác dụng nhũ hóa, nó cho phép bạn có thể trộn đồng nhất các thành phần mà bạn không thể trộn theo cách thông thường được. Trong trường hợp này, trứng sẽ giúp bạn kết hợp chất béo để làm phục hồi và tăng cường chất béo cho sữa bột không béo của bạn. Bột trứng được khuyến khích sử dụng hơn lý do sự ổn định hơn theo thời gian bảo quản, và an toàn để ăn mà không cần nấu chín.
Kết hợp theo tỷ lệ với sữa bột đã hoàn nguyên bước 1:
  • Để có sữa ít béo 1%, dùng 1,25 ml (1/4 thìa cà phê) bột trứng.
  • Để có sữa giảm béo 2%, dùng 2,5 ml (1/2 thìa cà phê) bột trứng.
  • Để làm sữa nguyên chất full cream, dùng 15 ml (1 muỗng canh) bột trứng.
Lưu ý: Nếu bạn muốn sử dụng thành phần khác thay thế có thể sử dụng 3 – 10 g lecithin đậu nành để tránh mùi của trứng.

Bước 3: Kết hợp trong dầu thực vật trung tính.

pha sữa bộtChọn loại dầu thực vật ít hoặc không mùi, chẳng hạn dầu hạt cải tinh luyện, dầu rum, dầu hướng dương. Pha trộn vào sữa trên đến khi nào không còn nhìn thấy bất kỳ giọt dầu nào. Lượng cho vào phụ thuộc vào mùi vị mà bạn dự định:
  • Đối với sữa 1% chất béo: sử dụng 10 ml (2 thìa cà phê) dầu.
  • Đối với sữa 2% chất béo: sử dụng 20 ml (4 thìa cà phê) dầu.
  • Đối với sữa toàn phần, nguyên kem, dùng 30 ml (2 muỗng canh) dầu.
Lưu ý: Bạn có thể thưởng thức được hương vị sữa tuyệt vời hơn với bột bơ, bạn có thể mua được online. Điều này chưa được kiểm chứng, tuy nhiên bạn có thể thử nó, bột bơ không đặc như dầu vì vậy bạn có thể sẽ cần nhiều hơn các khoản được liệt kê trên.

Bước 4: Lắc đều trước khi sử dụng.

pha sữa bột ngon nhấtDầu sẽ bắt đầu nổi lên trong vòng vài giờ, lắc chai để trộn thêm một lần nữa. Nếu sữa không có hương vị như bạn mong muốn, thêm một chút đường hoặc hương liệu đến khi mong muốn.


EmoticonEmoticon